26 đội dự thi sẽ quy tụ tại Hội thi Kỹ năng nghề cấp trường năm học 2022-2023 tại Trung cấp Cộng đồng Phân hiệu Lạng Sơn

Hội thi Kỹ năng nghề cấp trường (dự kiến tổ chức ngày 14,15/03/2023) tại Trường TCCĐ Hà Nội – Phân hiệu Lạng Sơn đã và đang tạo nên phong trào thi đua sôi nổi trong hoạt động đào tạo của nhà trường. Hiện tại, 26 đội thi đến từ Phân hiệu Lạng Sơn và 11 đơn vị liên kết đào tạo đang gấp rút ôn luyện, nâng cao kỹ năng thực hành nghề nghiệp để tranh tài tại Hội thi.

Hội thi Kỹ năng nghề cấp trường năm học 2022 – 2023 được phát động đến học sinh tại Phân hiệu và tất cả các đơn vị đào tạo từ đầu tháng 1/2023. Mục tiêu của cuộc thi nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và tạo cơ hội cho học sinh được thể hiện kỹ năng nghề. Đây đồng thời cũng mục tiêu cốt yếu trong hoạt động giáo dục nghề nghiệp. Trên thế giới, kỹ năng nghề là trụ cột thứ 6 (với chín chỉ số phụ) trong 12 trụ cột đánh giá và xếp hạng chỉ số Năng lực cạnh tranh toàn cầu (GCI) của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF). Trên tinh thần ấy, điều đáng mừng là lãnh đạo các đơn vị liên kết và các em học sinh đều đón nhận cuộc thi rất nồng nhiệt với nhiều kỳ vọng về tương lai nghề nghiệp.

Với chủ đề “Vững tay nghề, đón tương lai”, trường TCCĐ Hà Nội quyết tâm nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo, khơi dậy ngọn lửa phấn đấu vì nghề nghiệp mai sau cho các bạn trẻ hiện đang theo học các chuyên ngành đào tạo hệ Trung cấp của nhà trường. Đến nay, 26 đội thi đến từ Phân hiệu Lạng Sơn và 11 đơn vị liên kết đào tạo hệ Trung cấp đã bước vào chặng cuối của hành trình ôn luyện. 26 đội thi thuộc 04 ngành nghề đào tạo bao gồm: Kỹ thuật Chế biến món ăn, Tạo mẫu và Chăm sóc sắc đẹp, Hướng dẫn du lịch, Tiếng Trung Quốc.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here