Đại hội Đảng bộ khối Doanh nghiệp quận Nam Từ Liêm

Thực hiện kế hoạch tổ chức đại hội Đảng các cấp tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIII. Ngày 09, 10/6/2020, Đảng bộ khối Doanh nghiệp quận Nam Từ Liêm đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 -2025. Về dự và chỉ đạo Đại hội có các đ/c trong thường vụ quận ủy. Đ/c Trần Thanh Long – UVTV, Phó Chủ tịch UBND, đ/c Nguyễn Trung Nghĩa – UVTV, Trưởng ban Tổ chức Quận ủy và các đồng chí trong Tổ công tác chỉ đạo Đại hội. Về dự đại hội còn có 147 đại biểu chính thức đại diện cho 46 chi bộ trực thuộc Đảng ủy khối Doanh nghiệp.

Quang cảnh hội trường, đại biểu dự đại hội
                                  Đoàn đại biểu chi bộ Trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội tham dự đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng ủy khối Doanh nghiệp luôn phát huy những thuận lợi, với tinh thần đoàn kết, thống nhất cao, nhiệt tình, trách nhiệm của đội ngũ BCH Đảng bộ, đặc biệt được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Thường trực Quận ủy, của BCĐ thực hiện Nghị quyết 09-NQ/TU của Quận ủy; khắc phục những khó khăn, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ Quận ủy giao.

Đoàn chủ tịch nhận hoa chúc mừng của Quận ủy

Công tác củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng, phát triển đảng viên luôn được chú trọng cả về số lượng và chất lượng; từng bước nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu cho tổ chức đảng, đội ngũ đảng viên. Từ đầu nhiệm kỳ, Đảng bộ có 16 chi bộ, trong nhiệm kỳ đã thành lập được 16 tổ chức đảng ở doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước và tiếp nhận 18 tổ chức về Đảng bộ, đưa tổng số chi bộ trực thuộc Đảng bộ lên 46 với tổng số 613 đảng viên.

Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ khối Doanh nghiệp quận Nam Từ Liêm tiếp tục xây dựng, củng cố, phát triển tổ chức đảng, đảng viên và các đoàn thể trong doanh nghiệp, tạo sự chuyển biến rõ rệt về chất lượng hoạt động của tổ chức đảng, đoàn thể đảm bảo vững về chính trị, tư tưởng, mạnh về tổ chức; phát huy sức mạnh các tổ chức đoàn thể, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

Đ/c Nguyễn Trung Nghĩa – UVTV, Trưởng ban Tổ chức Quận ủy phát biểu tại đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Trung Nghĩa – UVTV, Trưởng ban Tổ chức Quận ủy đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của Đảng ủy khối Doanh nghiệp trong nhiệm kỳ qua và cơ bản đồng tình với mục tiêu, 11 chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cho nhiệm kỳ tới. Đồng chí đề nghị Đại hội tập trung trí tuệ, sáng suốt bầu BCH Đảng bộ khối Doanh nghiệp xứng đáng, bầu đại biểu đi dự Đại hội cấp trên. Ngay sau Đại hội, BCH Đảng bộ khối cần xây dựng quy chế làm việc, chương trình, kế hoạch công tác toàn khóa; chỉ đạo các tổ chức Đảng trực thuộc xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội, đảm bảo thực hiện thắng lợi Nghị quyết ngay từ ngày đầu, tháng đầu.

BCH Đảng bộ khối Doanh nghiệp quận Nam Từ Liêm nhiệm kỳ 2020 – 2025 nhận hoa chúc mừng và ra mắt đại hội

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đoàn kết và dân chủ, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ khối Doanh nghiệp khóa II, nhiệm kỳ 2020-2025, gồm 11 đồng chí. Tại kỳ họp thứ nhất Ban Chấp hành Đảng bộ khối Doanh nghiệp đã bầu đồng chí Phạm Quang Tuấn làm Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp; bầu các chức danh Phó Bí thư, Ủy ban Kiểm tra, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra và Đ/c Bùi Kiến Thiết Bí thư chi bộ, chủ tịch Hội đồng quản trị, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội được Đại hội bầu vào BCH Đảng bộ khối Doanh nghiệp quận Nam Từ Liêm với số phiếu tín nhiệm rất cao.

Đại hội cũng bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ quận Nam Từ Liêm lần 2 nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 7 đồng chí chính thức và 1 đồng chí dự khuyết.