Đoàn công tác của UBND thị xã Duy Tiên tỉnh Hà Nam đến thăm và làm việc tại Trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội.

Chiều ngày 30/10/2020, Đoàn công tác của UBND thị xã Duy Tiên tỉnh Hà Nam  do đồng chí Trương Quốc Việt – Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã làm trưởng đoàn đã có buổi thăm và làm việc tại Trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội.

Tại buổi làm việc, đồng chí Trương Quốc Việt – Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã đã giới thiệu về tình hình phát triển kinh tế – xã hội của thị xã Duy Tiên. Nhấn mạnh Duy Tiên được tỉnh xác định là đơn vị trọng điểm về phát triển Công nghiệp của tỉnh Hà Nam, trên địa bàn thị xã Duy Tiên hiện có 05 Khu Công nghiệp và 2 cụm công nghiệp thu hút khoảng trên 70.000 lao động làm việc, thời gian tới các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn ngày càng mở rộng, nên gặp khó khăn về việc thiếu nguồn nhân lực có tay nghề cao cho các công ty, nhà máy đang từng bước ứng dụng kỹ thuật công nghệ cao vào trong sản xuất. Để giải quyết vấn đề trên, thời gian qua, thị xã Duy Tiên đã kết nối doanh nghiệp với các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, đào tạo nghề theo nhu cầu tuyển dụng để cung gặp cầu, nhờ đó mà nguồn nhân lực công nghệ cao đã được cải thiện, nhiều doanh nghiệp đã tuyển dụng được một số vị trí lao động mà doanh nghiệp đang cần.

Toàn cảnh buổi làm việc

Đối với Trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội, sau 3 năm liên kết đào tạo giữa Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên của thị xã Duy Tiên với Nhà trường, nhà trường đã thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về đào tạo nghề, sau khi thăm quan cơ sở vật chất. Phó Chủ tịch UBND thị xã Duy Tiên vui mừng vì sự hiện đại của Trường và hệ thống trang thiết bị phục vụ giảng dạy tiện nghi và hiện đại, hi vọng việc hợp tác đào tạo giữa thị xã Duy Tiên với Trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội ngày càng khăng khít, nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của thị xã Duy Tiên nói riêng và tỉnh Hà Nam nói chung để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn thị xã.

Đ/c Trương Quốc Việt – Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã Duy Tiên tặng quà lưu niệm cho Nhà trường

Phát biểu tại buổi làm việc, Thầy Bùi Kiến Thiết – Bí thư chi bộ, Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng đã báo cáo về sự hình thành, phát triển của Nhà trường. Theo đó, Trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội (có trụ sở chính tại Số 42 ngõ 20, đường Mỹ Đình, P.Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội). Trường được thành lập từ năm 2003, trực thuộc hệ thống giáo dục Quốc dân Việt Nam. Với 03 cơ sở và 13 ngành nghề đào tạo. Tại Hà Nam, Nhà trường đã phối hợp đào tạo nghề cho các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên tại các huyện và Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên của thị xã Duy Tiên. Tại buổi làm việc Nhà trường cam kết thực hiện nghiêm túc đúng quy định. Đào tạo gắn liền với nhu cầu xã hội “Thực học, thực hành và thực nghiệp”. Giúp các em học sinh sau khi tốt nghiệp có tay nghề tốt nhất đảm bảo đáp ứng nhu cầu xã hội.

Một số hình ảnh tại buổi thăm và làm việc tại Nhà trường:

Please enter your comment!