Đoàn của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội.

Ngày 17/03/2021, đoàn kiểm tra của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội do ông Lê Minh Thảo – trưởng Phòng Dạy nghề làm trưởng đoàn cùng tham gia với đoàn còn có đại diện chuyên viên của các phòng chuyên môn trực thuộc Sở về kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo các điều kiện đào tạo tại Trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội.
 Sở Lao động – Thương Binh và Xã hội Hà Nội kiểm tra đột xuất công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội
                                   Sở Lao động – Thương Binh và Xã hội Hà Nội làm việc với Nhà trường
         Thành phần Trường tham gia tiếp đoàn công tác của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội: ThS. Bùi Kiến Thiết – Bí thư Chi bộ, chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo các Phòng, Ban, Khoa và các Trung tâm trực thuộc
Qua kiểm tra thực tế, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 được Nhà trường triển khai nghiêm túc theo đúng văn bản hướng dẫn chỉ đạo của các cấp, các ngành về phòng chống dịch. Trường luôn duy trì lịch trực, họp định kì, vệ sinh môi trường đảm bảo an toàn cho học sinh tham gia học tập.
Ngay khi học sinh trở lại trường học, Nhà trường đã chủ động triển khai nhiều hoạt động như vệ sinh môi trường, khử khuẩn phòng học và toàn bộ khuôn viên nhà trường; trang bị nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt, bố trí lắp thêm vòi nước rửa tay, khai báo y tế tại chỗ và trên phần mềm; phổ biến tới phụ huynh cách phòng dịch như đo thân nhiệt cho con trước khi đến lớp, cho con đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà, đưa đón con ngoài cổng trường, nếu con có biểu hiện sốt, khó thở thì phải nghỉ ở nhà và thông tin ngay cho nhà trường đồng thời đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn. Không chỉ vậy, trước khi vào học và ra về, học sinh được cán bộ nhà trường đo nhiệt độ. Sau mỗi buổi học, các lớp tiến hành lau khử khuẩn đảm bảo môi trường học tập luôn sạch sẽ. Nhà trường cũng có phương án xử lý tình huống cụ thể khi có trường hợp nghi ngờ hoặc có dấu hiệu về hô hấp để kịp thời xử lý.
Phát biểu tại buổi kiểm tra đồng chí Lê Minh Thảo – trưởng phòng Dạy nghề đánh giá cao và ghi nhận những cố gắng của Nhà trường trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Và mong muốn trường tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của cấp trên về phòng chống dịch như đảm bảo môi trường sạch sẽ; thường xuyên theo dõi sức khỏe học sinh tại gia đình, nhà trường; nắm bắt những trường hợp có nguy cơ cao để có biện pháp xử lý; giám sát, kiểm tra sức khỏe cho cả cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường; duy trì các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định.
Dưới đây là một số hình ảnh của đoàn kiểm tra:
                                                             Đoàn kiểm tra tại phòng học lý thuyết

Đoàn kiểm tra tại phòng học thực hành Chăm sóc sắc đẹp
                                          Đoàn kiểm tra tại phòng học thực hành tạo Chăm sóc sắc đẹp