Hội nghị triển khai công tác liên kết đào tạo Trung cấp nghề năm học 2022-2023

Thực hiện Kế hoạch công tác năm học 2022-2023, Sáng ngày 30/8/2022, tại Trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội – Phân hiệu Lạng Sơn đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác liên kết đào tạo Trung cấp nghề năm học 2022-2023.

Thành phần tham dự Hội nghị:
– Về phía Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn:
ThS. Đường Thu Lan – Phó Trưởng phòng GDTX – GDNN
– Về phía Trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội:
ThS. Bùi Kiến Thiết – Bí thư Chi bộ, Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng Nhà trường;
NGƯT. ThS. Nguyễn Minh Châu – Phó hiệu trưởng;
ThS. Phạm Minh Thúy – Phó Hiệu trưởng;
Cùng đông đủ lãnh đạo là Trưởng, Phó các phòng, khoa, trung tâm đơn vị trực thuộc Nhà trường, Phân hiệu đào tạo tại tỉnh Lạng Sơn.
– Về phía các Trung tâm TTGDTX, TTGDNN-GDTX đến dự Hội nghị: có mặt đầy đủ các Giám đốc, Phó giám đốc và cán bộ phụ trách quản lý các lớp nghề tại thành phố Lạng Sơn và tất cả các huyện trên địa bàn Tỉnh.

NGƯT. ThS. Nguyễn Minh Châu – Phó hiệu trưởng Báo cáo kết quả năm học 2021-2022                                                                  và triển khai nhiệm vụ đào tạo Trung cấp nghề năm học 2022-2023

Hội nghị được nghe NGƯT. ThS. Nguyễn Minh Châu – Phó hiệu trưởng Báo cáo đề dẫn: Đánh giá kết quả năm học 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ đào tạo Trung cấp nghề năm học 2022-2023 tại các TTGDTX, TTGDNN-GDTX trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, những khó khăn, vướng mắc và nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong năm học 2022. Tại Hội nghị, đại diện Giám đốc các TTGDTX, TTGDNN-GDTX đã trao đổi, chia sẻ một số nội dung liên quan đến triển khai công tác giáo dục nghề nghiệp tại đơn vị như: Đổi mới công tác dạy và học, tổ chức các Hội thi tay nghề cho học sinh, nâng cao hiệu quả công tác tuyển sinh, đào tạo đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động, đẩy mạnh công tác gắn kết giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp,… và đưa ra nhiều giải pháp để phát triển giáo dục nghề nghiệp trong năm 2022 và những năm tiếp theo. Cũng trong Hội nghị ThS. Đường Thu Lan – Phó Trưởng phòng GDTX-GDNN đã ghi nhận, động viên kịp thời tới các đơn vị liên kết để khích lệ tinh thần nhằm thúc đẩy hiệu quả công tác phối hợp giữa Nhà trường và các Trung tâm.

ThS. Bùi Kiến Thiết – Bí thư Chi bộ, Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng Nhà trường kết luận và tiếp thu ý kiến tại Hội nghị

Kết thúc hội nghị, ThS. Bùi Kiến Thiết – Bí thư Chi bộ, Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng Nhà trường tiếp thu ý kiến của các đại biểu và chỉ đạo của phòng Giáo dục Thường xuyên – Giáo dục nghề nghiệp; các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tiếp tục chia sẻ triển khai thực hiện có hiệu quả các chính sách, quản lý, chương trình đào tạo về giáo dục nghề nghiệp nhằm phát triển nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động; Tăng cường công tác truyền thông về giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn Tỉnh; Đẩy mạnh các hoạt động gắn kết giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp; Thường xuyên đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp. Để nâng cao hiệu quả trong công tác đào tạo thầy Bùi Kiến Thiết đã đưa ra một số giải pháp như: Thường xuyên trao đổi giữa hai đơn vị trong vấn đề quản lý; Nhà trường hỗ trợ kinh phí quản lý đối với giáo viên chủ nhiệm các lớp, hỗ trợ học bổng cho học sinh; Đầu tư thêm cơ sở vật chất trang thiết bị phục vụ cho đào tạo; Đổi mới chương trình, giáo trình phù hợp với chương trình đào tạo gắn Nhà trường với doanh nghiệp,…

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội nghị: