Tuyển sinh THPT kết hợp đào tạo trình độ trung cấp năm học 2018 – 2019

THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP 10

(Đào tạo văn hóa theo chương trình Giáo dục thường xuyên cấp THPT

kết hợp đào tạo trình độ trung cấp năm học 2018 – 2019)

Căn cứ Quyết định số 3808/QĐ-UBND, ngày 02/07/2003; Quyết định số 1701/QĐ-UBND, ngày 30/10/2008 và Quyết định số 519/QĐ-UBND, ngày 20/01/2012 của Ủy Ban nhân dân Thành phố Hà Nội về việc thành lập Trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội;

Căn cứ công văn số 3533/SGD&ĐT-GDCN, ngày 20/09/2016 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho phép trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội đặt địa điểm đào tạo tại đường Miếu Thờ, xã Tiên Dược, huyện Sóc Sơn, Hà Nội;

Căn cứ Công văn số 2258/BGDĐT ngày 05/4/2013 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc phối hợp giữa cơ sở đào tạo TCCN với Trung tâm GDTX trong tổ chức đào tạo TCCN;

Căn cứ Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp số 45/GDCNĐKHĐ-SLĐTBXH, ngày 14/07/2017, 45A/GDCNĐKHĐ-SLĐTBXH, ngày 04/04/2018, 45B/GDCNĐKHĐ-SLĐTBXH, ngày 07/06/2018 của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội gửi trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội,

Căn cứ Thông báo số 2586/TB-SGDĐT, ngày 22/06/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hà Nội về việc giao chỉ tiêu đào tạo văn hóa chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT cho các trường trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn TP. Hà Nội năm học 2018 – 2019,

Trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội thông báo tuyển sinh như sau:

1 Đối tượng tuyển sinh: Học sinh tốt nghiệp THCS.

2. Hình thức, lệ phí tuyển sinh:

Xét tuyển dựa trên kết quả học tập lớp 9 hoặc kết quả thi vào lớp 10.

3. Thời gian đào tạo: 3 năm.

4. Phương thức đào tạo: Đào tạo văn hóa chương trình giáo dục thường xuyên bậc THPT kết hợp đào tạo trình độ trung cấp (nếu học sinh có nguyện vọng)

5. Thời gian tuyển sinh và nhận hồ sơ: Từ ngày thông báo đến ngày 15/08/2018.

6. Hồ sơ xét tuyển gồm:

– Sơ yếu lý lịch (theo mẫu của trường)

– Học bạ THCS; Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THCS (đối với học sinh tốt nghiệp năm 2018 thì nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời); Kết quả thi vào lớp 10 THPT (nếu có).

– Bản sao công chứng Giấy khai sinh; 04 ảnh màu (4×6) mặt sau ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh (cho vào phong bì);

– Lệ phí xét tuyển: 30.000đ/hồ sơ

7. Địa điểm đào tạo: Trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội: Số 42, Ngõ 20, Đường Mỹ Đình, P. Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

– Cơ sở 2: Miếu Thờ, xã Tiên Dược, huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội (Cạnh Trường Cao đẳng An ninh Nhân dân 1).

8. Các ngành nghề đào tạo trình độ trung cấp:

Ngoài chương trình văn hóa bậc THPT theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, học sinh được tham gia các chương trình trải nghiệm, các chuyên đề chuyên sâu, giáo dục thể chất, ngoại ngữ,… và lựa chọn học kết hợp trình độ trung cấp của trường gồm các chuyên ngành:

TT Ngành, nghề đào tạo TT Ngành, nghề đào tạo
1 Sư phạm Mầm non 7 Công nghệ Thông tin
2 Pháp luật 8 Kế toán
3 Tạo mẫu và Chăm sóc Sắc đẹp 9 Tiếng Anh
4 Kỹ thuật Chế biến món ăn 10 Tiếng Hàn
5 Hướng dẫn du lịch 11 Tiếng Nhật
6 Quản trị lữ hành 12 Tiếng Trung

9. Quyền lợi của học sinh khi tham gia học tập tại trường:

– Về kinh phí đào tạo:

1. Đối với chương trình đào tạo văn hóa THPT, học sinh đóng học phí theo quy định hiện hành.
  2. Đối với học sinh đăng ký học kết hợp trình độ trung cấp (theo nguyện vọng , học sinh không bắt buộc), sẽ không phải đóng học phí đào tạo trình độ trung cấp (Nhà trường thực hiện theo Nghị định 86/2015/NĐ-CP, ngày 02/10/2015 của Chính phủ quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ cở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập từ năm học 2015-2016 đến năm học 2020-2021).

– Được học tập theo chương trình đào tạo tiên tiến với , đội ngũ giáo viên, giảng viên có trình độ cao, giàu kinh nghiệm

– Trang thiết bị phục vụ đào tạo được đầu tư đồng bộ: Phòng học, phòng làm việc, phòng thực hành, phòng máy tính, thư viện. 100% các phòng học được đầu tư trang thiết bị hiện đại: máy chiếu, âm thanh, điều hòa, và hệ thống camera.

– Học sinh được hưởng đầy đủ các chế độ chính sách theo quy định hiện hành, học sinh hoàn cảnh khó khăn, nghèo, cận nghèo sẽ được miễn, giảm học phí.

– Học sinh hoàn thành khóa học (3 năm) được dự thi lấy bằng tốt nghiệp THPT quốc gia và bằng Trung cấp, đủ điều kiện học liên thông lên trình độ Cao đẳng hoặc Đại học chính qui theo qui định hoặc học sinh có thể đi làm theo đúng chương trình được đào tạo trình độ trung cấp.

– Được Nhà trường tư vấn, giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp theo đúng nghề học với các doanh nghiệp có uy tín trong nước hoặc đi học tập, lao động tại thị trường lao động ngoài nước như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada…

10. Địa chỉ nhận hồ sơ và nhập học:

Trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội

Địa chỉ: Số 42, Ngõ 20, Đường Mỹ Đình, P. Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội