Tuyển sinh trình độ Thạc sỹ Đại học Sư phạm Hà Nội năm 2019

– Căn cứ công văn số 1363/ĐHSPHN-SĐH ngày 4/10/2018 của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội gửi trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội về việc phối hợp tuyển sinh, bổ sung kiến thức, ôn tập dự thi cao học năm 2019.

– Căn cứ vào Quy chế đào tạo trình độ Thạc sĩ hiện hành, Trường ĐHSP Hà Nội tuyển sinh trình độ thạc sĩ, thi tuyển sinh ngày 23,24/08/2019.

TUYỂN SINH TRÌNH ĐỘ THẠC SĨ ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI NĂM 2019

(Và mở lớp ôn tập, bổ túc kiến thức phục vụ thi tuyển cao học)

I. NGÀNH ĐÀO TẠO TRÌNH ĐỘ THẠC SĨ:

Quản lý Giáo dục, Giáo dục Mầm non, Giáo dục Tiểu học

II. ĐIỀU KIỆN DỰ THI:

1. Về văn bằng:

a) Có bằng tốt nghiệp đại học đúng ngành hoặc phù hợp với ngành đăng kí dự thi.

b) Có bằng tốt nghiệp đại học ngành gần với ngành đăng ký dự thi, đã hoàn thành chương trình học bổ sung kiến thức do Trường ĐHSP Hà Nội quy định (Xem thêm: quy định về việc bổ sung kiến thức thi tuyển sinh Thạc sĩ Đại học Sư phạm Hà Nội, hoặc xem phụ lục bên dưới).

2. Về thâm niên công tác và đối tượng dự thi chuyên ngành Quản lí giáo dục:

a) Người dự thi có bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành Quản lý giáo dục, Tâm lý học, Tâm lý học giáo dục, Giáo dục học được thi ngay.

b) Người dự thi có bằng tốt nghiệp đại học không thuộc mục 2.a phải có ít nhất hai năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực này.

III. THỜI GIAN ĐÀO TẠO:

Thời gian đào tạo: Từ 18 tháng – 24 tháng

IV. MÔN THI TUYỂN:

1. Người dự tuyển, thi 3 môn (thi viết):

– Môn thi Thạc sĩ ngành Quản lý giáo dục: Khoa học quản lí và QLGD đại cương (180 phút), Cơ sở giáo dục học của quản lí giáo dục (180 phút), Ngoại ngữ (trắc nghiệm 120 phút)

– Môn thi Thạc sĩ ngành Giáo dục tiểu học: Giáo dục học Tiểu học (viết 180 phút), PPDH Toán-Tiếng Việt ở tiểu học (180 phút), Ngoại ngữ (trắc nghiệm 120 phút)

– Môn thi Thạc sĩ ngành Giáo dục mầm non: Triết học (180 phút), Lý luận giáo dục mầm non (180 phút), Ngoại ngữ (trắc nghiệm 120 phút)

2. Các trường hợp được miễn thi môn ngoại ngữ:

Thực hiện theo Quyết định số 3169/QĐ-ĐHSPHN, ngày 23/6/2014 của Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội, về việc Quy định trình độ ngoại ngữ đầu vào và đầu ra đào tạo Sau đại học gồm các cơ sở đào tạo sau: Trường ĐH Ngoại ngữ -ĐH Quốc gia HN; Trường ĐH Hà Nội; Trường ĐH Sư phạm Hà Nội; Trường ĐH Thái Nguyên; Trường ĐH Vinh; Trường ĐH Ngoại ngữ -ĐH Huế; Trường ĐH Ngoại ngữ -ĐH Đà Nẵng; Trường ĐH Sư phạm TP Hồ Chí Minh; Trường ĐH Cần Thơ; Trung tâm SEAMEO RETRAC.

V. THỜI GIAN ÔN TẬP, HỌC BỔ SUNG KIẾN THỨC:

Ôn tập, học bổ sung kiến thức (dự kiến): Tháng 7/2019

Thi tuyển sinh: Ngày 23,24/8/2019.

VI. HỒ SƠ ĐĂNG KÍ DỰ THI GỒM:

1. Đơn xin dự thi (theo mẫu).
  2. Bản sao có công chứng: bằng tốt nghiệp, bảng điểm đại học.
  3. Sơ yếu lý lịch có xác nhận của thủ trưởng cơ quan hoặc chính quyền địa phương nơi thí sinh cư trú (đối với người chưa có việc làm).
  4. Công văn cử đi dự thi của thủ trưởng cơ quan quản lý đối với những người đang làm việc tại các cơ quan hành chính sự nghiệp nhà nước.
  5. Giấy chứng nhận đủ sức khoẻ để học tập của một bệnh viện đa khoa.
  6. Bản sao có công chứng các quyết định tuyển dụng hoặc hợp đồng lao động để chứng nhận thời gian công tác.
  7. Giấy tờ hợp pháp về đối tượng ưu tiên (nếu có).
  8. 4 ảnh 4×6, mặt sau ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, chuyên ngành đăng ký dự thi.
  9. Ba phong bì có dán tem và ghi rõ địa chỉ cần gửi đến cho thí sinh.

VII. TIẾP NHẬN HỒ SƠ:

Phòng Quản lý Đào tạo và CTHS-SV – Trường TCCĐ Hà Nội

Số 42, ngõ 20 đường Mỹ Đình, P. Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Điện thoại: 024.22186572; 0866949843;

VIII. PHỤ LỤC CHƯƠNG TRÌNH BỔ TÚC KIẾN THỨC THI CAO HỌC SƯ PHẠM:

Khối kiến thức học bổ sung thi Thạc sĩ Quản lý Giáo dục
Khối kiến thức học bổ sung thi Thạc sĩ Giáo dục Tiểu học