Ứng dụng chọn nghề – chọn trường trên điện thoại di động

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp vừa công bố phiên bản nâng cấp ứng dụng chọn nghề – chọn trường trên thiết bị di động. Ở phiên bản mới này, ứng dụng đã tối ưu hóa quá trình đăng ký dự tuyển của học sinh.

Nhằm tạo thuận lợi cho học viên đăng ký dự tuyển giáo dục nghề nghiệp (GDNN) theo thông tư 07/2019/TT-BLĐTBXH ngày 07/3/2019 Sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 05/2017/TT-BLĐTBXH ngày 02/3/2017 của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương bình và Xã hội quy định quy chế tuyển sinh và xác định chỉ tiêu tuyển sinh trình độ trung cấp, cao đẳng, Tổng cục GDNN đã nâng cấp Ứng dụng Chọn nghề – Chọn trường với các nội dung và giao diện mới, tối ưu hóa quá trình đăng ký dự tuyển.

Trao đổi với báo chí, ông Kim Hồng Hưng, Phó chánh Văn phòng Tổng cục GDNN cho biết: Giao diện mới đã tối ưu hóa quá trình đăng ký dự tuyển. Theo đó, học sinh có thể đăng ký dự tìm hiểu ngành/ nghề đào tạo, trường đào tạo sau đó đăng ký dự tuyển; cũng như có thể đăng ký ngay trường và ngành/nghề đào tạo từ giao diện chính của ứng dụng.

Đối với các phiếu đăng ký dự thi đã cập nhật theo thông tư 07/2019/TT-BLĐTBXH, người dùng có thể điền trình độ văn hóa: lớp 9, lớp 10, lớp 11, lớp 12, THCS, THPT, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, Sau đại học.

Giao diện mới của ứng dụng Chọn nghề – chọn trường

Khi đăng ký dự tuyển GDNN tại từng giao diện đã được tùy biến đáp ứng yêu cầu người dùng. Khi đăng ký tại giao diện chính, người dùng có thể chọn trường, các nghề đã được lọc theo trường đào tạo; Đăng ký tại giao diện chọn nghề: Nghề lựa chọn 1 sẽ là nghề mà người dùng đang tìm hiểu, trường chọn sẽ được lọc các trường có đào tạo nghề đó và các nghề chọn tiếp theo là các nghề của trường đang đào tạo; Đăng ký tại giao diện chọn trường: Các nghề sẽ được lọc theo trường.

Chọn ngành nghề muốn theo học trên ứng dụng

Giao diện mới được bổ sung thêm các chức năng tin tức, Video, hình ảnh nhằm cung cấp các thông tin cho người dùng tìm hiểu. Cụ thể: Tin tức bao gồm thông tin hướng nghiệp, tuyển sinh; Tin tức Tổng hợp; Tin địa phương cơ sở. Video bao gồm, tin tức, phóng sự; Giới thiệu, mô tả nghề; Học nghề ở đâu… các Album ảnh theo các hoạt động, sự kiện của giáo dục nghề nghiệp.

Cơ sở dữ liệu của ứng dụng Chọn nghề – Chọn trường cũng đã cập nhật được toàn bộ danh mục nghề đào tạo trình độ Cao đẳng, trung cấp bao gồm: 871 nghề trình độ Trung cấp, 630 nghề trình độ Cao đẳng. Các cơ sở GDNN đã được cấp tài khoản (905 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, bao gồm: 383 trường Cao đẳng; 503 trường Trung cấp; 19 cơ sở GDNN khác) đã cập nhật thông tin tuyển sinh.

Thông tin trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội

Với phiên bản mới này, ứng dụng Chọn nghề – Chọn trường trên thiết bị di động đã mang lại sự thuận tiện cho việc tiếp cận thông tin tuyển sinh, đăng ký tuyển sinh của thí sinh, hỗ trợ công tác tuyển sinh và góp phần nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp.