Trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội chung tay xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Yên Bái

Đất nước ta đang trong thời kỳ phát triển Công nghiệp hóa – hiện đại hóa và việc xây dựng nông thôn mới là một trong những nhiệm vụ trọng tâm đã và đang được thực hiện một cách tích cực, đồng loạt rộng rãi trong giai đoạn đầu tiên và  định hướng giai đoạn 2021-2025.
Sau gần 10 năm triển khai thực hiện, Chương trình đã đạt được những kết quả tích cực, toàn diện. Đến tháng 6 này, cả nước đã có 5.177 xã (58,2%) đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), tăng 371 xã so với cuối năm 2019. Có 9 tỉnh, thành phố có 100% số xã đã được công nhận đạt chuẩn NTM; bình quân cả nước đạt 16,2 tiêu chí/xã. Có 127/664 đơn vị cấp huyện thuộc 45 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (tăng 14 đơn vị cấp huyện so với cuối năm 2019) đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn NTM (chiếm khoảng 19,1%).

Lễ khai giảng lớp Hướng dẫn viên du lịch tại huyện Văn Chấn – tỉnh Yên Bái

Yên Bái là một tỉnh vùng núi nhưng đã có trên 50% số xã toàn tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới, gấp 3 lần mục tiêu Nghị quyết Đại hội, huyện Trấn Yên đạt chuẩn quốc gia huyện nông thôn mới đầu tiên của khu vực Tây Bắc; tốc độ tăng thu ngân sách khá cao, bình quân khoảng 22%/năm; cơ sở hạ tầng kinh tế – xã hội, nhất là hạ tầng giao thông được đầu tư đồng bộ, hiệu quả, tạo động lực phát triển. Tuy nhiên, định hướng giai đoạn 2021-2025. Tỉnh sẽ trú trọng tập chung đầu tư xây dựng và phát triển cho một số các xã thuộc các huyện miền núi trong đó có huyện Văn Chấn
Thực hiện Nghị quyết 29 của Ban chấp hành Trung ương Khóa 8 về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo; Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 522/QĐ-TTg, ngày 14/5/2018 về việc phê duyệt đề án “Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2018-2025”
Thực hiện Nghị quyết của HĐND- UBND huyện Văn Chấn về việc giao chỉ tiêu phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS và nguồn nhân lực đã qua đào tạo nói chung, mục tiêu xây dựng nông thôn mới nói riêng.
Sáng ngày 11/9/2020. Trong không khí trang nghiêm cả nước kỷ niệm Quốc khánh 2/9 và chào đón năm học mới 2020 – 2021. Tại UBND xã Tú Lệ – huyện Văn Chấn – tỉnh Yên Bái. Trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội phối hợp với Trung tâm GDNN – GDTX huyện Văn Chấn, long trọng tổ chức Lễ Khai giảng cho 55 học sinh tham gia học chương trình văn hoá GDTX cấp THPT kết hợp học trình độ trung cấp ngành Hướng dẫn du lịch của nhà trường.
Thành phần tham dự buổi lễ gồm:
– Về phía Ủy ban nhân dân xã Tú Lệ
Đ/c  Lò Văn Thức  – phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã  Tú Lệ
– Về phía phòng Giáo dục huyện Văn Chấn:
Đ/c  Nguyễn Thị Hà – Phó phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Chấn
– Về phía trung tâm GDNN – GDTX huyện Văn Chấn:
Thầy Hoàng Liên Sơn – Giám đốc Trung tâm GDNN – GDTX huyện Văn Chấn, cùng một số thầy cô của trung tâm.
– Về phía trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội:
Thầy ThS. Bùi Kiến Thiết – Bí thư chi bộ, chủ tịch HĐQT – Hiệu trưởng nhà trường và sự có mặt của 55 học sinh tham gia học văn hóa kết hợp học nghề của nhà trường

Phát biểu tại buổi lễ Đ/c Lò Văn Thức phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tú Lệ đã chia sẻ về chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đã và đang được thực hiện một cách tích cực, đồng loạt rộng rãi trong giai đoạn đầu tiên của định hướng giai đoạn 2021 – 2025 và một trong những mục tiêu xây dựng nông thôn mới  là  phân luồng học sinh sau khi tốt nghiệp THCS học tiếp văn hóa GDTX kết hợp với học nghề.
       Đ/c Lò Văn Thức phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tú Lệ phát biểu tại buổi lễ

Rất tự hào và vinh hạnh với trường Trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội hôm nay được tham dự lễ khai giảng lớp văn hóa GDTX cấp THPT tại xã Tú Lệ, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. Với vai trò là đơn vị đào tạo nghề,  Thầy giáo Bùi Kiến Thiết – Hiệu trưởng Nhà trường đã có những chia sẻ và định hướng ngành nghề với 55 học sinh đã theo học ngành Hướng dẫn du lịch của nhà trường để học tập và phục vụ cho phát triển kinh tế xã hội sau này.
Yên Bái là 1 tỉnh Nằm giữa vùng núi Tây và Đông Bắc – Bắc Bộ, Được thiên nhiên ban tặng nhiều danh lam thắng cảnh với vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ như Hồ Thác Bà, Ruộng Bậc Thang Mù Cang Chải, Suối Giàng…….. Vì vậy! việc quảng bá và phát triển du lịch Yên Bái đến với bạn bè trong và ngoài nước ko còn là trách nhiệm của các ban ngành mà là trách nhiệm của toàn thể cộng đồng của nhân dân tỉnh Yên Bái
Để phát triển và quảng bá du lịch Yên Bái phát triển mạnh ko thể ko nhắc tới các đội ngũ làm công tác Hướng dẫn du lịch, chính các hướng dẫn viên du lịch sẽ là người đem những nét đẹp của Yên Bái đến với các du khách thập phương.

Thầy ThS. Bùi Kiến Thiết – Bí thư chi bộ, chủ tịch HĐQT – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Nhưng hiện nay, nguồn nhân lực làm công tác hướng dẫn du khách đến tỉnh đang còn nhiều hạn chế về số lượng, kinh nghiệm làm việc, chính vì vậy, Trường Trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội với mã ngành Hướng dẫn du lịch đã và đang thực hiện công tác đào tạo nguồn hướng dẫn viên du lịch với trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao phục vụ cho phát triển du lịch Yên Bái nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here